bt về sóng cơ

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng cơ ngang có biên độ a truyền lần lượt qua các điểm theo đúng thứ tự A ,O ,B trên 1 sợi dây dài nằm ngang với AO =2.5m ,OB =0.5m .Điểm A dao động ngược pha với B vsf khi B có tốc độ dao động cực đại thì tốc độ dao động của O bằng 0.Ngoài ra trên AB còn có đieemr dao động cùng pha với A.
Khi O dao động đc đoạn đường 6a thì sóng truyền thêm đc đoạn bao nhiêu
Ai tính hộ mnihf cái
 
A

ahcanh95

6a <=> 1 lamđa + 1/2 lamđa = 3/2 lamđa.
vì trên AB chỉ có 1 điểm cùng pha vs A => O vuông pha với B => OB = lamda/4=> lamda = 2m. => 3/2 * 2 = 3m.
 
Top Bottom