BT về sóng cần được giúp đỡ

N

nhocmiko_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm M và N trên mặt chất lỏng cách 2 nguồn O1O2 những đoạn lần
lượt là O1M =3,25cm, O1N =33cm , O2M = 9,25cm, O2N= 67cm, hai nguồn dao
động cùng tần số 20Hz, tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s. Hai điểm
này dao động thế nào?
Đáp án là M và N đều đứng yên. Mọi người giải thích giúp mình với
 
K

kirisaki

$$ A_M = 2a. cos \frac{ \pi .(d_2 - d_1)}{ \lambda } $$

Thay số vào tính ra cos = 0 nên A=0. Vậy M đứng yên. N thay số vào cũng dc kết quả A=0.


Hoặc cách khác: chứng minh d2 - d1 = 1 số lẻ lần nửa bước sóng <(2k+1)lambda/2>

Nếu d2-d1 = 1 số lẻ lần nửa bước sóng thì phần tử khảo sát dao động cực tiểu (đứng yên)
 
Top Bottom