Toán 9 BT về Số vô tỉ - Số hữu tỉ

Traamcndc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
12
12
21

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Biết pt [tex]x^{2} + ax + b = 0[/tex] với a, b [tex]\epsilon Q[/tex] có một nghiệm là [tex]\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}[/tex]
Tìm cặp số (a,b)
Mong nhận được sự giúp đỡ từ mn!!
( căn 2 - căn 3) / ( căn 2 + căn 3) = 2 căn 6 -5
do pt có 1 nghiệm là ( căn 2 - căn 3) / ( căn 2 + căn 3) nên
[2 căn 6 -5 ]^2 + a(2 căn 6 -5) +b =0
<=>49-20 căn 6 + 2 căn 6a -5a + b=0
<=>49 -5a + b= 20 căn 6 - 2 căn 6a
=>49 -5a + b= 0 và 20 căn 6 - 2 căn 6a=0
=> a =10 và b =1
 
Top Bottom