H
hai6f2009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình nhờ các bạn giải hộ 2 bài này:
1. BC là dây cố định của đường tròn (O;r), BC = r[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Điểm A di động trên cung lớn BC. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp [TEX]\Delta [/TEX] ABC. Khi đó I chạy trên cung chứa góc [TEX]\alpha [/TEX] dựng trên đoạn BC với [TEX]\alpha [/TEX] = ....... [TEX]^{\circ}[/TEX]
2. Cho đường tròn (O;r), P là điểm cố định, OP = 2r. Đường thẳng qua P, cắt (O) tại B và C. Gọi I là hình chiếu của O trên BC. Khi đó I chạy trên cung chứa góc [TEX]\alpha [/TEX] dựng trên đoạn giao tuyến chung của (O) và đường tròn đường kính OP, với [TEX]\alpha [/TEX] = ....... [TEX]^{\circ}[/TEX]
1. BC là dây cố định của đường tròn (O;r), BC = r[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Điểm A di động trên cung lớn BC. Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp [TEX]\Delta [/TEX] ABC. Khi đó I chạy trên cung chứa góc [TEX]\alpha [/TEX] dựng trên đoạn BC với [TEX]\alpha [/TEX] = ....... [TEX]^{\circ}[/TEX]
2. Cho đường tròn (O;r), P là điểm cố định, OP = 2r. Đường thẳng qua P, cắt (O) tại B và C. Gọi I là hình chiếu của O trên BC. Khi đó I chạy trên cung chứa góc [TEX]\alpha [/TEX] dựng trên đoạn giao tuyến chung của (O) và đường tròn đường kính OP, với [TEX]\alpha [/TEX] = ....... [TEX]^{\circ}[/TEX]