bt về quy tắc nhân

D

doyen10a1

N

nguyenbahiep1

từ 6 số 0,1,2,3,4,5 có bao nhiêu số có 3 chữ số
a, khác nhau là số lẻ

Làm theo quy tắc nhân

sô cần tìm có dạng

[laTEX]\overline{abc}[/laTEX]

c có 3 cách chọn ( 1,3,5)

a có 4 cách chọn

b có 4 cách chọn

vậy có 3.4.4 = 48 số
 
V

vngoc33

từ 6 số 0,1,2,3,4,5 có bao nhiêu số có 3 chữ số
c,khác nhau không chia hết cho 9
bài 2,từ 7 số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số lẻ có 3 chữ số nhỏ hơn 400


Bài 1: c/ Có 3 tập gồm 3 số có tổng chia hết cho 9: {0;4;5}; {1;3;5}; {2;3;4}
{0;4;5} có 4 số
{1;3;5}; {2;3;4} có 3! số
Vậy có : 16 số
Bài 2: [TEX]\overline{abc}[/TEX]
+)a=1 hoặc 3
=> c : 2 cách
b:5 cách
=> 20 số
+) a=2 => c : 3 cách
b : 5 cách
=> 30 số
Vậy có 50 số
 
Top Bottom