Vật lí 10 BT về quá trình đẳng nhiệt

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
19
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Ta có Xét 1l ở điều kiện chuẩn
1m^3=1000l
1l =0,001(m^3)
tức 10l Oxi có khối lượng 0,001.1,43.1000=1.43(g)
nO2 trong 10l P:150 a vào 0 độ C la 66,96(mol)
áp sang điều kiện chuẩn n=PV/RT( P:1atm T:273 đọ K)
=> V=1500(l)
=> m=V.1,43=2145(g)
Bạn tham khảo thử xem !!
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom