BT về pt nà

N

ngobeobeo

bạn à trong căn vốn đã là bình phương của một tổng(hiệu) ko cần thêm bớt gi`
đưa về trị tuyệt đối mất căn
đưa ra đk thích hợp để phá trị tuyệt đối rồi giải bình thường
chúc bạn thành công!
 
D

duynhan1

[tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}-\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=1[/tex]
ai bít giải dùm cái hem@-)

[tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}-\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=1[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-2} + 1 - \mid \sqrt{x-2}-1 \mid =1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-2} = \mid \sqrt{x-2}-1 \mid(1)[/TEX]

DK: [TEX]x \geq 2[/TEX]

Với điều kiện trên ta có :

[TEX](1) \Leftrightarrow x-2 = x-2 + 1 - 2\sqrt{x-2}[/TEX]

[TEX] x-2 = \frac14[/TEX]

[TEX]x=\frac94[/TEX]
 
K

kimxakiem2507

Giải phương trình sau:
[TEX]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x-1}=\sqrt[3]{5x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hungbahl

1. [tex]3(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x-6}[/tex]
2. [tex]\sqrt{2x^2+8x+6}+\sqrt{x^2-1}=2x+2[/tex]
 
Top Bottom