Toán 10 BT về phương trình đường thẳng

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho ba điểm A(–1;0),B(1;6),C(3;2).
a) Viết phương trình tham số của đường thẳng AB.
b) Viết phương trình tổng quát của đường cao CH của tam giác ABC (H thuộc đường thẳng AB). Xác định tọa độ điểm H.
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a.
Vecto AB= ( 2;6)
AB qua A(-1;0) và có vtcp AB=(2;6)
Ptts AB : x=-1+2t
y=6t
Pttq AB : 6(x+1)-2y=0
<=> 6x-2y+6=0
<=> 3x-y+3=0
b. CH vuông AB => (CH) có dạng x+3y+m=0
C thuộc CH=> 3+3*2+m=0
<=> m= -9
=> (CH): x+3y-9=0
Toạ độ điểm H là nghiệm hệ pt đt AB và CH ( đó H là GĐ của AB và CH)
Bấm máy hệ pttq của AB và CH vừa tìm ở trên sẽ được toạ độ điểm H
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom