Toán BT về phương trình căn bậc 2

BigZang

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
19
2
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1
M=
gif.latex

a,Rút gọn M
b,Tìm a,b để M=
gif.latex


Bài2
P=
gif.latex

a,Rút gọn P
b,Tính giá trị P khi x=
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Shigoruya

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Bài 1:
a) ĐKXĐ: [tex]a,b> 0[/tex]
[tex]M=\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{Ơ2}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{\sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{\sqrt{ab}}= (\sqrt{a}+\sqrt{b})-(\sqrt{a}-\sqrt{b})=2\sqrt{b}[/tex]
Để [tex]M=2\sqrt{2006}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a>0\\ b= 2006 \end{matrix}\right.[/tex]

Bài 2:
ĐKXĐ: x>0
[tex]P=[\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}+\frac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}]:[\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}-\frac{x}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}]=\frac{\sqrt{x}-4+3\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}.\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}{x-4-x}=\frac{4(\sqrt{x}-1)}{-4}=1-\sqrt{x}[/tex]
Ta có
[tex]x=\frac{8}{3+\sqrt{5}}=\frac{8(3-\sqrt{5})}{(3+\sqrt{5})(3-\sqrt{5})}=2(3-\sqrt{5})=6-2\sqrt{5}=(\sqrt{5}-1)^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{x}=\sqrt{5}-1[/tex]
Khi đó
[tex]P=1-\sqrt{x}=2-\sqrt{5}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom