Toán BT về phương trình căn bậc 2 (T)

BigZang

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
19
2
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

P=
gif.latex

a,Rút gọn P
b,Tìm m để x thoả mãn: P=mx
gif.latex
+1
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
P=
gif.latex

a,Rút gọn P
b,Tìm m để x thoả mãn: P=mx
gif.latex
+1
a) ĐK: $x>0;x\neq 4$
$P=\dfrac{\sqrt{x}-5\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}:\dfrac{x-4-x}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}=\dfrac{4-4\sqrt{x}}{-4}=\dfrac{-4(\sqrt{x}-1)}{-4}=\sqrt{x}-1$
b) $P=mx\sqrt{x}-2mx+1$
$\Leftrightarrow \sqrt{x}-1=mx\sqrt{x}-2mx+1=0
\\\Leftrightarrow mx\sqrt{x}-2mx-\sqrt{x}+2=0
\\\Leftrightarrow mx(\sqrt{x}-2)-(\sqrt{x}-2)=0
\\\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)(mx-1)=0
\\\Rightarrow \cdots$
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom