bt về phương pháp đưa về cùng mũ cơ số->mọi người giúp mình nhé!

T

trinhthiphuong1

[TEX]\left( {x^2 + x + 1} \right)^x < 1 \Leftrightarrow \left( {x^2 + x + 1} \right)^x < \left( {x^2 + x + 1} \right)^0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} x^2 + x + 1 < 1 \\ x > 0 \\ \end{array} \right. \\ \left\{ \begin{array}{l} x^2 + x + 1 = 1 \\ x = 0 \\ \end{array} \right. \\ \left\{ \begin{array}{l} x^2 + x + 1 > 1 \\ x < 0 \\ \end{array} \right. \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow x \in \left( { - \infty ; - 1} \right) \cup \left\{ 0 \right\}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthinhdp

eq.latex



@trinhthiphuong1
: Bạn cho mình hỏi: Sao lại cho
eq.latex
 
Top Bottom