P=(x+y+z)^3 - (x+y-z)^3 - (y+z-x)^3 - (z+x-y)^3 help vs @-)
A anhbadao123 23 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=(x+y+z)^3 - (x+y-z)^3 - (y+z-x)^3 - (z+x-y)^3 help vs @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=(x+y+z)^3 - (x+y-z)^3 - (y+z-x)^3 - (z+x-y)^3 help vs @-)
K kisihoangtoc 23 Tháng tám 2014 #2 Đặt a=x+y-z; b=y+z-x; c=z+x-y \Rightarrow x+y+z=a+b+c P = (a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = (b+c)((a+b+c)^2 + a(a+b+c) + a^2) - (b+c)(b^2-bc+c^2) = 3(b+c)(a^2+bc+ca+ab) = 3(a+b)(b+c)(c+a) = 24xyz
Đặt a=x+y-z; b=y+z-x; c=z+x-y \Rightarrow x+y+z=a+b+c P = (a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = (b+c)((a+b+c)^2 + a(a+b+c) + a^2) - (b+c)(b^2-bc+c^2) = 3(b+c)(a^2+bc+ca+ab) = 3(a+b)(b+c)(c+a) = 24xyz