Toán 11 BT về khoảng cách

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông cân ,AB =BC=2a,cạnh bên SA =2a và vuông góc với mặt phẳng (ABC) .Gọi M là trung điểm của cạnh AB
a) chứng minh BC vuông góc (SAB)
b) tính khoảng cách giữa đường thẳng hai đường thẳng SB và CM
Giúp mình với nhé
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
184796117_468701067721331_7807917252703780723_n.png

Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông cân ,AB =BC=2a,cạnh bên SA =2a và vuông góc với mặt phẳng (ABC) .Gọi M là trung điểm của cạnh AB
a) chứng minh BC vuông góc (SAB)
b) tính khoảng cách giữa đường thẳng hai đường thẳng SB và CM
Giúp mình với nhé
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom