bt về họ đường thẳng

N

nguyenbahiep1

cho họ đường thẳng (dm): y= (2m-1)x +3
a/ vs m=2 hãy tính khoảng cách từ gốc tọa độ đến (d2)
b/ cm vs mọi m thì (dm) luôn đi qua 1 điểm cố định

em đã hỏi hơi nhiều rồi đấy

cần tự giải mới có thể tiến bộ được, chỉ hỏi và chép sẽ ko thể khá hơn đâu

cái gì ko hiểu thì mang lên đây hỏi đưa ra ý kiến của mình và tiếp nhận đó mới là phương pháp học đúng

câu a

[laTEX]m = 2 \Rightarrow (d): 3x-y +3 = 0 \\ \\ d(O, (d)) = \frac{3}{\sqrt{9+1}} = \frac{3\sqrt{10}}{10}[/laTEX]

câu b


[laTEX]y_0+x_0 - 3 = 2mx_0 \\ \\ \begin{cases} x_0 = 0 \\ y_0+x_0-3 = 0 \end{cases} \\ \\ M(0 , 3) [/laTEX]
 
Top Bottom