Toán 8 BT về hình vuông

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu a) Chứng minh MN là đường trung bình của tam giác ABC nên MN = 1/2BC = 5cm
b) BMNH là hbh vì
NH// BM và NH = BM(vì NH là đường trung bình của tam giác ABC)
AMHN là hình thoi vì
HN//AM và HN = AM ( vì NH là đường trung bình của tam giác ABC)
MH =HN (vì MH = 1/2AC, HN = 1/2AB, AC = AB)
Để hình thoi AMHN là hình vuông khi và chỉ khi có 1 góc vuông suy ra góc A = 90 độ nên cần tam giác ABC vuông cân tại A
c) Để chứng minh MN =EF ta cần chứng minh MFNE là hình chữ nhật
NFNE là hcn vì
NF//ME
góc FME = MEN = 90 độ ( vì CM là đường trung tuyến nên CM vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao do ABC cân tại A, NH//AB)
Ta có: BN vuông góc AC ( vì BN là đường trung tuyến nên BN vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao do ABC cân tại A)
MH//AC
Nên MH vuông với BN hay MH vuông DN
 
  • Like
Reactions: chauthihoanganh
Top Bottom