Bt về hệ số công suất

M

minhchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc vào đoạn mạch LC không phân nhánh gồm 1 nguồn điện xoay chiều có tần số thay đổi được. Ở tấn ssos f1=60Hz hệ số công suất đạt cực đại cos[TEX]\varphi[/TEX]=1. Ở tần số f2=120Hz hệ số công suất nhận giá trị [TEX] cos\varphi = 0,707[/TEX]. Ở tần số f3=90Hz hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu


A. 0,874
B. 0,486
C. 0,625
D. 0,781
 
N

nednobita

Mắc vào đoạn mạch LC không phân nhánh gồm 1 nguồn điện xoay chiều có tần số thay đổi được. Ở tấn ssos f1=60Hz hệ số công suất đạt cực đại cos[TEX]\varphi[/TEX]=1. Ở tần số f2=120Hz hệ số công suất nhận giá trị [TEX] cos\varphi = 0,707[/TEX]. Ở tần số f3=90Hz hệ số công suất của mạch bằng bao nhiêu


A. 0,874
B. 0,486
C. 0,625
D. 0,781
Ta phải khẳng định rằng f tăng bao nhiêu thì omega tăng bấy nhiêu\Rightarrow $Z_l$và $Z_c$ tăng giảm như vậy
TH1: $cos\varphi$=1\Rightarrow $tan\varphi$ =0 \Leftrightarrow $Z_l$= $Z_c$
TH2: $cos\varphi$=0.707\Rightarrow $tan\varphi$ =1 \Leftrightarrow $\frac{3}{2}$$Z_l$=R
TH3: thay kết quả của hai trường hợp trên vào \Rightarrow $tan\varphi$ =0.5555555555555555555555555555 \Rightarrow$cos\varphi$ = 0.874 ĐA A
 
Top Bottom