BT về hằng đẳng thức!

C

chitandpi

Last edited by a moderator:
P

phumanh_pro

viết lại đề
Bài 1: Cho x + y = a; x.y = b
tính S =[TEX] x^5 y^5 ; S1 = 1/x^5 + 1/y^5[/TEX]
Bài 2: Cho x + y + z = 1 ;[TEX] x^2 y^2 + z^ 2 + 1 ; x^3 + y^3 + z^3 = 1[/TEX]
Tính S = [TEX]x + y^2+ z^3[/TEX]
Bà 3: Cho x + y = a + b ; [TEX]x^2 + y^ = a^2 + b^2;[/TEX] n thuộc Z+
CMR:[TEX] x^n + y^n = a^n + b^n[/TEX]
đề khó hỉu wa
 
6

654321sss

viết lại đề
Bài 1: Cho x + y = a; x.y = b
tính S =[TEX] x^5 y^5 ; S1 = 1/x^5 + 1/y^5[/TEX]
Bài 2: Cho x + y + z = 1 ;[TEX] x^2 y^2 + z^ 2 + 1 ; x^3 + y^3 + z^3 = 1[/TEX]
Tính S = [TEX]x + y^2+ z^3[/TEX]
Bà 3: Cho x + y = a + b ; [TEX]x^2 + y^ = a^2 + b^2;[/TEX] n thuộc Z+
CMR:[TEX] x^n + y^n = a^n + b^n[/TEX]
đề khó hỉu wa

Bạn sửa đề sai rồi, phải là :
Bài 1: Cho [TEX]x + y = a[/TEX] và[TEX]xy = b[/TEX]
tính [TEX]S = x^5 + y^5; S_1 = \frac{1}{x^5} + \frac{1}{y^5}[/TEX]


Bài 2: Cho [TEX]x + y + z = 1 ; x^2 + y^2 + z^ 2 = 1 ; x^3 + y^3 + z^3 = 1[/TEX]
Tính [TEX]S = x + y^2+ z^3[/TEX]


Bài 3 : Cho [TEX]x + y = a + b ; x^2 + y^2 = a^2 + b^2; n \in Z[/TEX]
CMR : [TEX]x^n + y^n = a^n + b^n[/TEX]
 
M

max_trump

bài 1
S=[TEX]x^5+y^5=(x+y)(x^4+y^4)-xy(x^3+y^3)[/TEX]
mà [TEX]x^4+y^4=((x+y)^2-2xy)^2-2x^2y^2[/TEX] và [TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)[/TEX] thay váo tính là xong
S=[TEX]\frac{1}{x^5}+\frac{1}{y^5}[/TEX] làm tương tự!!:D:D:D:D
 
C

chitandpi

bài 1
S=[TEX]x^5+y^5=(x+y)(x^4+y^4)-xy(x^3+y^3)[/TEX]
mà [TEX]x^4+y^4=((x+y)^2-2xy)^2-2x^2y^2[/TEX] và [TEX]x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)[/TEX] thay váo tính là xong
S=[TEX]\frac{1}{x^5}+\frac{1}{y^5}[/TEX] làm tương tự!!:D:D:D:D

bạn lm lại đi mình nhìn thấy hơi khó hiểu . mà bạn vận dụng hằng đẳng thức kiểu cj zj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom