BT về giao thoa sóng

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước có hai nguồn sóng giống nhau A và B cách nhau 12(cm) đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng = 1,6 (cm) . Gọi C là điểm trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8 (cm) . Số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO là ?
 
N

nhoc_maruko9x

Trên mặt nước có hai nguồn sóng giống nhau A và B cách nhau 12(cm) đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng = 1,6 (cm) . Gọi C là điểm trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8 (cm) . Số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn CO là ?
Gọi M là 1 điểm thuộc OC.

Pha dao động của M là [tex]\fr{-\pi(d_1+d_2)}{\lambda}[/tex] với [tex]d_1,\tex{ }d_2[/tex] là khoảng cách tới 2 nguồn.

Do M cách đều 2 nguồn nên [tex]d_1 = d_2 = d \Rightarrow[/tex] Pha của M là [tex]\fr{-2\pi.d}{\lambda}[/tex]

M ngược pha với 2 nguồn [tex]\Rightarrow -2\pi\fr{d}{\lambda} = \pi + k2\pi \Rightarrow k = -\fr{d}{\lambda}-\fr12[/tex]

Do [tex]M \in OC \Rightarrow d \in [6;\tex{ }10] \Rightarrow k \in [-6.75;\tex{ }-4.25] \Rightarrow[/tex] Có 3 điểm M thoả mãn.
 
T

thotaitu

2 chứ nhỉ...........................................................................................................Vớ vẩn nào ?
 
H

hamlong92

k = { -6 , -5 } mà.................................................................................B-)
 
N

nhumai_05

bai nay hay wa ************aaaaaââ********************************************************dddddd
 
Top Bottom