M
minhhoang_vip
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Chứng minh: Trong hình thang có hai đáy không bằng nhau thì đoạn thẳng nối trung điểm hai đường chéo bằng nửa hiệu hai đáy.
2) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm AM, E là giao điểm của BD và AC.
Chứng minh[tex]\ AE=[/TEX][TEX]\frac12 [/TEX][TEX]\ EC[/TEX].
3) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], các đường trung tuyến BD, CE. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BE, CD. Gọi I, K lần lượt là giao điểm của MN với BD, CE. Chứng minh MI = IK = KN.
4) Cho hình thang ABCD (AB // CD). Gọi E, F, I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC, AC. Chứng minh ba điểm E, I, F thẳng hàng.
5) Chứng minh rằng đường thẳng đi qua trung điểm một cạnh bên của hình thang, song song với hai đáy thì đi qua trung điểm hai đường chéo và đi qua trung điểm cạnh thứ hai.
6) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], đường trung tuyến AM. Gọi O là trung điểm AM. Qua O kẻ đường thẳng d cắt các cạnh AB và AC. Gọi AA', BB', CC' là các đường vuông góc kẻ từ A, B, C đến d.
Chứng minh [TEX]\ AA'=\frac{BB' + CC'}{2}[/TEX]
2) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm AM, E là giao điểm của BD và AC.
Chứng minh[tex]\ AE=[/TEX][TEX]\frac12 [/TEX][TEX]\ EC[/TEX].
3) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], các đường trung tuyến BD, CE. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BE, CD. Gọi I, K lần lượt là giao điểm của MN với BD, CE. Chứng minh MI = IK = KN.
4) Cho hình thang ABCD (AB // CD). Gọi E, F, I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC, AC. Chứng minh ba điểm E, I, F thẳng hàng.
5) Chứng minh rằng đường thẳng đi qua trung điểm một cạnh bên của hình thang, song song với hai đáy thì đi qua trung điểm hai đường chéo và đi qua trung điểm cạnh thứ hai.
6) Cho [tex]\Delta ABC[/tex], đường trung tuyến AM. Gọi O là trung điểm AM. Qua O kẻ đường thẳng d cắt các cạnh AB và AC. Gọi AA', BB', CC' là các đường vuông góc kẻ từ A, B, C đến d.
Chứng minh [TEX]\ AA'=\frac{BB' + CC'}{2}[/TEX]
Last edited by a moderator: