Toán 9 BT về Đường Tròn ( Dạng Cm)

No Regrets

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
36
16
6
21
TP Hồ Chí Minh
Big Hit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường trong (O), điểm A nằm ngoài đường tròn (O). Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AB và AC của (O) ( B, C là 2 tiếp điểm). Gọi H là giao điểm OA và BC.
a) Cm: A,B,O,C cùng thuộc 1 đường tròn
b) Vẽ đường kính CD của (O), đường thẳng AD cắt (O) tại E (khác D).
Cm: Góc AHE = Góc ADO
c) Gọi M là trung điểm DE. Tia MO cắt đường thẳng BC tại K.
Cm: KD là tiếp tuyến của (O)
d) Đường thẳng AO cắt (O) tại I, Q ( I nằm giữa A và Q). CI cắt QB tại P.

Cm: M,Q,C,A cùng thuộc 1 đường tròn.
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a,
[tex]\widehat{ABO} = \widehat{ACO} = 90^o[/tex]
Hai góc này ở vị trí đối đỉnh => Tứ giác ABOC nội tiếp
b,
Chứng minh tam giác ABE và ADB đồng dạng => $AB^2 = AE.AD$ (1)
Tam giác ACO vuông tại C có CH vuông góc với AO => $AC^2 = AH.AO$ (2)
(1), (2) => AE.AD = AH.AO => Chứng minh tam giác AEH đồng dạng với ADO
Câu d hình như sai đề?
 
Top Bottom