Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giup với ạ. Em cần ngay chiều nay
1)
Cho nửa đường tròn (O;R) có AB là đường kính AB. Lấy C thuộc nửa đường tròn. Vẽ đường tròn (C) tiếp xúc với AB tại H. Vẽ tiếp tuyến AM, BN với đường tròn (C) sao cho các tiếp điểm M và N không trùng H.
a) Cm: AM.BN = CH^2
b) Cm: M,C,N thẳng hàng
c) Cm: MN là tiếp tuyến (O)
d) Cho góc CAB = 60 độ. Tính S tứ giác AMNB
2)
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp (O;R) ,AB<AC, đường kính AM. Vẽ đường cao A, BE, CF cắt tại H.
a) Cm: BM//CH
b) Kẻ OI ⊥ BC tại I. Cm: H,I,M thẳng hàng
c) Biết góc ABC = 60° . Cm: AC = √ 3 BH và S BDF = S AFDC
1)
Cho nửa đường tròn (O;R) có AB là đường kính AB. Lấy C thuộc nửa đường tròn. Vẽ đường tròn (C) tiếp xúc với AB tại H. Vẽ tiếp tuyến AM, BN với đường tròn (C) sao cho các tiếp điểm M và N không trùng H.
a) Cm: AM.BN = CH^2
b) Cm: M,C,N thẳng hàng
c) Cm: MN là tiếp tuyến (O)
d) Cho góc CAB = 60 độ. Tính S tứ giác AMNB
2)
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp (O;R) ,AB<AC, đường kính AM. Vẽ đường cao A, BE, CF cắt tại H.
a) Cm: BM//CH
b) Kẻ OI ⊥ BC tại I. Cm: H,I,M thẳng hàng
c) Biết góc ABC = 60° . Cm: AC = √ 3 BH và S BDF = S AFDC