bt về đt //

L

lamtrang0708

N

nhocngo976

1)tứ diện đều ABCD. I.J lần lượt là tđ AB,BC . k thuộc BD sao cho KB=2KD.xđ thiết diện cắt bởi (IJK)

bài này :D là IJK lun mà
2) hình chóp S.ABCD. I,J lần lượt là trọng tâm tam giác SAB,SAD. M là tđ CD.xđ thiết diện cắt bởi (IJM)
kẻ [TEX]MN //BD(N \in BC), MN \cap AB =H[/TEX]

[TEX]HJ \cap SB, SA =E,F[/TEX]

[TEX]FI \cap SD =K[/TEX]

\Rightarrowthiết diện [TEX]MNEFK[/TEX]
 
L

lamtrang0708

S.ABCD . M là tđ SA, N là tđ SC.
1)xđ thiết diện hình chóp cắt bởi mp đi qua M // (SBD)
2)xđ thiết diện hình chóp cắt bởi mp đi qua N // (SBD)
3) gọi I,J là gđ 2 mp nói trên vs AC
CM: AC=2IJ
 
N

nhocngo976

S.ABCD . M là tđ SA, N là tđ SC.
1)xđ thiết diện hình chóp cắt bởi mp đi qua M // (SBD)
2)xđ thiết diện hình chóp cắt bởi mp đi qua N // (SBD)
3) gọi I,J là gđ 2 mp nói trên vs AC
CM: AC=2IJ
1, [TEX]Mx //SB, Mx \cap AB =E[/TEX]

[TEX]My //SD, My \cap AD =F[/TEX]\Rightarrowthiet dien MEF

2,[TEX]NP//SB, NQ//SD, (P \in BC, Q \in CD)[/TEX]\Rightarrowthiet dien NPQ

[TEX]AC \cap BD =O[/TEX]

dễ thấy [TEX]\frac{JO}{OC}=\frac{IO}{AO}=\frac{1}{2}=\frac{JO+IO}{AC}[/TEX]

hình như là bài trong SBT thì phải :D
 
L

lamtrang0708

cho hình hộp [TEX]ABCD.A'B'C'D'[/TEX]. [TEX]O'[/TEX] là tâm hbh [TEX]A'B'C'D'[/TEX].
[TEX]K[/TEX] là tđ [TEX]CD[/TEX].[TEX]E[/TEX] là tđ [TEX] BO'[/TEX]
a) cm [TEX]E[/TEX] thuộc [TEX](ACB')[/TEX]
b)xđ thiết diện hình hộp cắt bởi mp (P) qua K và //(EAC)
________________________

 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

cho hình hộp [TEX]ABCD.A'B'C'D'[/TEX]. [TEX]O'[/TEX] là tâm hbh [TEX]A'B'C'D'[/TEX].
[TEX]K[/TEX] là tđ [TEX]CD[/TEX].[TEX]E[/TEX] là tđ [TEX] BO'[/TEX]
a) cm [TEX]E[/TEX] thuộc [TEX](ACB')[/TEX]
b)xđ thiết diện hình hộp cắt bởi mp (P) qua K và //(EAC)
________________________
a, [TEX]AC \cap BD =O[/TEX]

\Rightarrow[TEX](AB'C) \cap (BDD'B')=B'O[/TEX]

dễ thấy BB'O'O là hbh \Rightarrow [TEX]E \in B'O[/TEX] \Rightarrowdpcm

b, [TEX]KM //AC (M \in AD), KM \cap AB =I[/TEX]

[TEX]Ix //AB', Ix \cap AA', A'B'=N,P[/TEX]

[TEX]PQ //A'C'(Q \in B'C'), QR//B'C(R \in CC')[/TEX]

\Rightarrowthiết diện [TEX]MNPQRK[/TEX]
 
L

lamtrang0708

cho tứ diện ABCD. O thuộc miền trong tam giác BCD. M nằm trên AO. I,J lần lượt nằm trên BC,BD
tìm giao tuyến của mp (IJM) vs (ACD)
 
B

baoando

Gọi . BO\bigcap_{}^{} CD = K, BO\bigcap_{}^{}IJ =F, FM\bigcap_{}^{}AK=L
IJ\bigcap_{}^{}CD=E, giao tuyen :LE
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Gọi . BO\bigcap_{}^{} CD = K, BO\bigcap_{}^{}IJ =F, FM\bigcap_{}^{}AK=L, L là điểm can tim
bn ơi là giao tuyến mà

cái này phải thêm ý , cái đầu giống bn
Gọi . BO\bigcap_{}^{} CD = K, BO\bigcap_{}^{}IJ =F, FM\bigcap_{}^{}AK=L
TH1:
IJ \bigcap_{}^{} DC =H \Rightarrow giao tuyến là HL

đây hình như chỉ mới là 1 TH

TH2: IJ //CD, từ L kẻ Lx// với CD, \Rightarrowgiao tuyến là Lx
 
Top Bottom