bt về động lượng

  • Thread starter peonline_kutevt@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,703

P

peonline_kutevt@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa tàu khối lượng 10 tấn đang lao xuống dốc với vận tốc tức thời 20 m/s và va vào một đầu máy khối lượng 60 tấn đang chạy cùng chiều trước nó với vận tốc 19 m/s. Sau khi va chạm, toa tàu móc chặt vào đầu máy và đầu máy hãm phanh với gia tốc hãm 3 m/s2.
a) Tính vận tốc chung của đầu máy và toa tàu sau va chạm.
b) Tính quãng đường đầu máy và toa xe đi được đến khi dừng lại.
 
C

congratulation11

a) Sau va chạm, toa tàu móc chặt vào đầu máy nên va chạm giữa toa tàu và đầu máy là va chạm mềm rồi!

Lúc này áp dụng định luật BTDL là ra ngay:

$(10.10^3).20+(60.10^3).19=V(10.10^3+60.10^3)$

Giải PT trên là tìm được $V$ nhé!

b) Áp dụng công thức:

$0^2-V^2=2as$

Với $a = 3m/s^2$ và S là quãng đường cần tìm
.................
 
Top Bottom