BT về dòng diện xoay chiều đây

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 để tăng hiệu suất truyền tải điện người ta dùng một máy biến thế có tỉ số giữa vòng thứ cấp và sơ cấp là 10. hãy tính hiệu suất tải điện lúc này nếu bỏ qua hao phí do máy biến thế
BT2 1 cuộn cảm L mắc với tụ C1 thì có tần số f1 = 7,5 MHz, mắc với tụ C2 thì có f2 = 10 MHz tìm tần số riêng lẻ khi ghép C1 song song C2 rồi mắc vào L
 
K

kkdc06

2. khi dùng C1 f1 = 1/(2pi*căn(LC1)
khi dùng C2 f2 = 1/(2pi*căn(LC2)
mắc song song C = C1 + C2
=> f = f1f2/[ căn (f1^2 + f2^2)]
thay số vào => f=6
 
Top Bottom