Toán 8 BT về đối xứng trục

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cô ơi giúp em 2 bài này nha cô.
bài1:
upload_2018-9-27_15-40-27.png
Ta có: A Dlà trung trực của HB
I thuộc AD=> IH=IB=> IH là đoạn đối xứng của IB trên AD
bài2:
a, ta có:
AB vuông góc với AC tại A
JI vuông góc với AC tại J(1)
mà BJ=JC
=> JI là đtb của t/g ABC=> AI=IC(2)
từ 1 và 2 suy ra JI là trục đối xứng của AC
b, Ta có:
AM=CN
AI=IC(cmt)
=> MI=IN. mà JI vuông góc với AC=> M,N đối xứng với nhau qua JI
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom