bt về đồ thị hàm số

P

perhaps.love

đồ thị hàm số: y= (X+1)/(X+2)(C)
viết pt đường thẳng(d) cắt đồ thị (C) tại hai điểm phân biệt A,B sao cho A,B đối xứng nhau qua đường thẳng() : y=x+2


pt duong thang AB : y=-x+m (1)
AB cat (c) ...............>co phuong trinh hoanh do AB va(c)
(X+1)/(X+2)=-X+m co nghiem x khac -2
..> -X^2 +(m-3)X +2m-1 =0
(X1+X2)/2=(3-m)/2 {day la trung diem AB) nen no cung thuoc y=x+2
thay vao tim dc y
vay tim dc trung diem I cua AB roi , thay trung diem nay vao (1) tim duoc m ..>thay vao y=-x+m >>>vay la tim duoc duong thang d
 
Last edited by a moderator:
L

linhyoyo

đồ thị hàm số: y= (X+1)/(X+2)(C)
viết pt đường thẳng(d) cắt đồ thị (C) tại hai điểm phân biệt A,B sao cho A,B đối xứng nhau qua đường thẳng() : y=x+2


pt duong thang AB : y=-x+m (1)
AB cat (c) ...............>co phuong trinh hoanh do AB va(c)
(X+1)/(X+2)=-X+m co nghiem x khac -2
..> -X^2 +(m-3)X +2m-1 =0
(X1+X2)/2=(3-m)/2 {day la trung diem AB) nen no cung thuoc y=x+2
thay vao tim dc y
vay tim dc trung diem I cua AB roi , thay trung diem nay vao (1) tim duoc m ..>thay vao y=-x+m >>>vay la tim duoc duong thang d

hai điểm A,B đối xứng nhau qua y=x+2 thì đường thẳng AB vuông góc với y=x+2 ak****************************???????
 
N

ninja_vn

điểm cực trị A, B đói xứng nhau qua đường thẳng
khi và chỉ khi (d) vuông góc với (denta)tại trung điểm I của AB
 
Top Bottom