Cho 2 hbh ABCD và ABEF chứa 2 mp khác nhau. trên các đường chéo AC, BF lần lượt lấy 2 điểm M, N sao cho AM/AC = BN/BF = 1/3. C/m MN // DE
tks mọi người
Cho 2 hbh ABCD và ABEF chứa 2 mp khác nhau. trên các đường chéo AC, BF lần lượt lấy 2 điểm M, N sao cho AM/AC = BN/BF = 1/3. C/m MN // DE
tks mọi người
Cậu tự vẽ hình nhé
gọi I =BD \bigcap_{}^{}AC
J = AE \bigcap_{}^{}BF
K là trung điểm AB AM / A C = 1/3 => AM / AI = 2/3 => M là trọng tâm tam giác ADB => KM / KD = 1/3 (1)
trương tự N là trọng tâm tam giác ABE => KN / KE = 1/3 (2)
xét tam giác KDE tứ (1) (2) = > MN // DE
////////////