Vật lí 12 BT về dao động điều hòa

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
25
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Câu 1:Vật dao động điều hòa với chu kỳ T.Tại thời điểm t1 gia tốc cực tiểu ở thời điểm (t1+delta t) vận tốc cực đại.Khoảng thời gian delta t nhỏ nhất là?
  • Câu 2:Vật dao động điều hòa với chu kỳ 0.4s.Tại thời điểm t1 gia tốc của vật là a=amax/2 sau đó khoang thời gian delta t ngắn nhất thì v=vmax/2 .Khoảng delta là?
  • Có hình vẽ thì càng tốt nhé.mình cảm ơn
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
  • Câu 1:Vật dao động điều hòa với chu kỳ T.Tại thời điểm t1 gia tốc cực tiểu ở thời điểm (t1+delta t) vận tốc cực đại.Khoảng thời gian delta t nhỏ nhất là?
  • Câu 2:Vật dao động điều hòa với chu kỳ 0.4s.Tại thời điểm t1 gia tốc của vật là a=amax/2 sau đó khoang thời gian delta t ngắn nhất thì v=vmax/2 .Khoảng delta là?
  • Có hình vẽ thì càng tốt nhé.mình cảm ơn
B2:
Khi a=a max/2 =>x=A/2
Khi v=v max/2=> x=A căn 3/2
Đến đây bạn tự vẽ hình ra nha
Tính denlta phi=> denlta t min nhé
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
  • Câu 1:Vật dao động điều hòa với chu kỳ T.Tại thời điểm t1 gia tốc cực tiểu ở thời điểm (t1+delta t) vận tốc cực đại.Khoảng thời gian delta t nhỏ nhất là?
  • Câu 2:Vật dao động điều hòa với chu kỳ 0.4s.Tại thời điểm t1 gia tốc của vật là a=amax/2 sau đó khoang thời gian delta t ngắn nhất thì v=vmax/2 .Khoảng delta là?
  • Có hình vẽ thì càng tốt nhé.mình cảm ơn
Câu 1:
Tại thời điểm t1.a min=> vật ở VTCB
Sau khoảng thời gian denlta t thì v max => vật ở VTCB
Để t min<=> t=T/2
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
  • Câu 1:Vật dao động điều hòa với chu kỳ T.Tại thời điểm t1 gia tốc cực tiểu ở thời điểm (t1+delta t) vận tốc cực đại.Khoảng thời gian delta t nhỏ nhất là?
  • Câu 2:Vật dao động điều hòa với chu kỳ 0.4s.Tại thời điểm t1 gia tốc của vật là a=amax/2 sau đó khoang thời gian delta t ngắn nhất thì v=vmax/2 .Khoảng delta là?
  • Có hình vẽ thì càng tốt nhé.mình cảm ơn
Vì mình mới học qua kiến thức trong kì thi HSG nên chỉ làm được câu 1 thôi. Mong bạn thông cảm
Câu 1:
  • Tại thời điểm [tex]t_1.a min[/tex]
=> vật ở VTCB
  • Sau khoảng thời gian Δt thì v max
=> vật ở VTCB
=> Để t min thì t = [tex]{\displaystyle {\frac {T}{2}}}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom