bt về cường độ điện trường

K

ko_kuroba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dọc theo đường sức do một điện tích điểm sinh ra có hai điểm M, N cách nhau đoạn l. Cường độ điện trường tại M, N lần lượt là 16V/m; 36V/m. tính cường độ điện trường tại một điểm trên đường sức đó và cách N các đoạn l/4; 1.5l.
 
W

windowpane

Dọc theo đường sức do một điện tích điểm sinh ra có hai điểm M, N cách nhau đoạn l. Cường độ điện trường tại M, N lần lượt là 16V/m; 36V/m. tính cường độ điện trường tại một điểm trên đường sức đó và cách N các đoạn l/4; 1.5l

[TEX]E_M=\frac{kq}{r^2}=16[/TEX]

[TEX]E_N=\frac{kq}{(l-r)^2}=36[/TEX]

\Rightarrowl

Từ đó áp dụng công thức khi đã cho khoảng cách[TEX] \frac{l}{4}[/TEX] và 1,5l
 
Top Bottom