Vật lí bt về công cơ học

tran manh son

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
16
4
6
20
Hà Nội
trung học cơ sở Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải chuyển động đều đi lên một cái dốc dài 4Km ,cao 60m.Công để thắng lực ma sát bằng 40% công thực hiện .Lự kéo của động cơ là 2500N.Tính :
a, khối lượng xe tải và lự ma sát giữa xe và mật đường
b, vận tốc xe tải khi lên dốc?Biết khi đó công suất của độn cơ là 20KW
c, lực hãm phanh của xe khi lên dốc.biết xe chuyển động đều
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xe tải chuyển động đều đi lên một cái dốc dài 4Km ,cao 60m.Công để thắng lực ma sát bằng 40% công thực hiện .Lự kéo của động cơ là 2500N.Tính :
a, khối lượng xe tải và lự ma sát giữa xe và mật đường
b, vận tốc xe tải khi lên dốc?Biết khi đó công suất của độn cơ là 20KW
c, lực hãm phanh của xe khi lên dốc.biết xe chuyển động đều
ta có công toàn phần = công háo phí + công ma sát
Ams=40%Ak( Ak công toàn phần )
[tex]Atp=Ai+Ams=Fk.l=P.h+40%Ak[/tex]
=> P
=> Ams=Fmss.l => Fms
công suất = lực . độ lớn vận tốc
b) [tex]P=F.v[/tex] [tex]P=F.v[/tex]
=> v
c)
lực hãm phanh của xe khi lên dốc.biết xe chuyển động đều
f là lực hãm lúc xuống chứ nhỉ lên dốc mak hãm thì xe trượt xuống ak bn
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mình ko hiểu bạn viết j
trên máy mình khó đọc quá

f là lực hãm lúc xuống dốc


uk tớ ghi thiếu
mik sửa lại = lời ở trên r nhé
xét ko ma sát
[tex]P.h=Fh.l[/tex] F h là công của lực hãm nhé
có ma sat s
lực ma sát có độ lớn như trên
khi ấy
Fh'=Fh - Fms
 
Top Bottom