BT về chuyển động

N

nganmessi1069

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ hai vị trí A và B cách nhau 1000m có hai vật chuyển động hướng vào nhau. Vật đi từ A chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu có gia tốc là 0,5m/s^2. Vật đi từ B chuyển động chậm dần đều với tốc độ ban đầu là 40m/s, gia tốc là 1m/s^2.
a. Viết phương trình chuyển động mỗi vật
b. Tính thời gian 2 vật gặp nhau và vị trí 2 vật gặp nhau
 
N

nhungnhung8398

theo nhu mk thi se nhu nay

a,
-chọn trục Ox trùng với quỹ đạo chuyển động của của 2 vật A và B
-chọn gốc O trùng với A
-chọn chiều dương từ A đến B
-chọn gốc thời gian lúc 2 vật qua A và B
pt chuyển động của vật 1 và vật 2 là
$x_1 = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2 = 0,25.t^2$
$x_2 = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2 = 1000 - 40.t + 0.5.t^2$
b,
2 vật gặp nhau chúng có cùng toa độ
$x_1 = x_2$
$0,25.t^2 = 1000 - 40.t + 0.5.t^2$
t = moi ng tự tính nhé ;)
c,
thay t vừa tìm được vào x1 hoặc x2 rùi tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom