Bt về chuyển động thẳng biến đổi đều

T

tayduakhoe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi được thả lăn không ma sát trên mặt phẳng nghiêng với vận tốc đầu=0.Thời gian lăn trên đoạn đuờng s đầu tiên t1 = 2s.Hỏi thời gian viên bi lăn trên đoạn đường cũng bằng s kế tiếp.

Giúp mình với nha.Mình đang bí câu này
 
C

caduy40@yahoo.com.vn

Trả lời

Bạn có cho đủ dữ kiện không ? Sao mình vẫn chưa làm ra được !!
 
C

caduy40@yahoo.com.vn

Abc

Quãng đường S1=1/2*a*t^2=1/2*a*4=2a (m)
V^2-Vo^2=2as => V^2=2*a*2a => V^2=4a^2 => v=2a
Quãng đường S2=Vot+1/2at^2
<=>2a=2at+1/2at^2
Chuyển vế rồi chém a tìm thời gian !! hết ý kiến cá nhân
 
L

lisel

Dễ dàng đào ra được: a = s(t1-t2)t1t2(t1+t2)
s = vot1 + 12at12
Chỉ có 2 pt mà 3 ẩn a ; s ; t2
muốn tính t2 phải cho thêm a hoặc s.
 
Top Bottom