Vật lí 10 BT về chất điểm

B

because1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1. CHo biết một cách gần đúng:
- ĐƯờng kính của MT: 1 400 000km
- ĐƯờng kính TD: 12 000km
- Khoảng cách từ TD tới MT: 150 000 000km.
Nếu vẽ đường đi của TD quanh MT là 1 đường kính 15cm thì hình vẽ TD và MT sẽ là đường kính bao nhiu cm?
Mình hơi thắc mắc ở chỗ khoảng cách từ TD tới MT là 150 triệu, sau đó đề hỏi *vẽ đường đi của TD quanh MT là 1 đường kính 15cm* khúc này là sao hở mí bạn 2 cái đó nó có liên quan ko. Tks nhìu
 
A

alexandertuan

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
mình nghĩ là thế này
đề cho thế là vì khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời luôn không đổi là 150 triệu km.
Mình nghĩ đề cho đường đi Trái Đất quanh mặt trời là một đường kính 15 cm tức là tưởng tượng như khoảng cách giữa 2 hành tinh lúc này là một đường kính 15 cm.
vì Trái Đất luôn chuyển động theo một quỹ đạo tròn ( thực ra là e lip ) xung quanh mặt trời nên luôn cách mặt trời coi như là 15 cm.
khi đó có tỉ lệ thu nhỏ 150 triệu km=1,5.$10^{-4}$ km
tức tỉ lệ là $10^{12}$ lần
vậy đường kính của Mặt Trời = 1,4.$10-6$ km
đường kính Trái Đất=1,2.$10-8$ km
 
B

because1997

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

khi đó có tỉ lệ thu nhỏ 150 triệu km=1,5.$10^{-4}$ km

Ý bạn là nếu cho quỹ đạo của TD xoay quanh MT là 1 dg tròn thì khoảng cách từ TD tới MT là 1 bán kính từ bán kính đấy mình tưởng tượng là 1 dg tròn đường kính 15cm đúng ko. Cái phần ở trên mình chưa hỉu lắm bạn giải thích rõ hơn tí cái 150 triệu km í. Tks nhìu :)
 
B

because1997

Mấy bạn ơi mình hỏi tí nữa
1.Tọa độ của một điểm có phụ thuộc gốc O được chọn không?Vì sao?
2. Chuyển động tịnh tiến là gì? ( Trong sách nó ghi mình ko hiểu bạn nào tóm tắt 1 cách dễ hiểu giúp mình tí ) Làm sao để xác định một vật chuyển động tịnh tiến hay là ko?
3. "Khi vật chuyển động tịnh tiến, mọi điểm của nó có quỹ đạo giống hệt nhau, có thể chồng khít lên nhau" CHo mình hỏi mọi điểm của quỹ đạo giống hệt nhau là sao?
4. Khi đu quay hoạt động, bộ phận nào của đu quay chuyển động tịnh tiến, bộ phận nào quay? Vì sao?
TKs mí bạn nhìu vì đã giúp mình :)@};-
 

hienphandangngoc123

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
23
3
21
20
Đồng Nai
Thạnh Phú
Khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời: bán kính 150000000 km
Đường đi của Trái Đất quanh Mặt Trời : 1 đường tròn đường kính 15 cm. (1)
=> bán kính của (1) là 15/2 .
Tỉ lệ: 150000000: 15/2 = A
 
Top Bottom