Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4
Junly Hoàng EXO-L Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 305 178 94 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 24 Tháng tám 2017 #2 hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ??? Đọc ko hiểu... đánh tex đi
hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ??? Đọc ko hiểu... đánh tex đi
Junly Hoàng EXO-L Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 305 178 94 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng tám 2017 #3 bonechimte@gmail.com said: ??? Đọc ko hiểu... đánh tex đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho x= ; y= . Tính x^4+y^4+(x+y)^4
bonechimte@gmail.com said: ??? Đọc ko hiểu... đánh tex đi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho x= ; y= . Tính x^4+y^4+(x+y)^4
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 24 Tháng tám 2017 #4 hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x= ; y= . Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bị lỗi kìa. Đầu tiên trục căn thức sau thay vô tính Tính trước (x+y)^4=5 Kết quả: 1152 thì phải
hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x= ; y= . Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bị lỗi kìa. Đầu tiên trục căn thức sau thay vô tính Tính trước (x+y)^4=5 Kết quả: 1152 thì phải
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 21 Hà Nội 25 Tháng tám 2017 #5 hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}=\dfrac{(\sqrt{7}+\sqrt{3})^2}{7-3}=\dfrac{10+2\sqrt{21}}{4}=\dfrac{5+\sqrt{21}}{2} \\y=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}=\dfrac{(\sqrt{7}-\sqrt{3})^2}{7-3}=\dfrac{10-2\sqrt{21}}{4}=\dfrac{5-\sqrt{21}}{2} \\\Rightarrow x^4+y^4+(x+y)^4=2(x^2+xy+y^2)^2=2[(x+y)^2-xy]^2 \\=\dfrac{2[(5+\sqrt{21}+5-\sqrt{21})^2-(5+\sqrt{21})(5-\sqrt{21})]^2}{16} \\=\dfrac{[10^2-(25-21)]^2}{8}=\dfrac{(100-4)^2}{8}=\frac{96^2}{8}=1152$ Reactions: Junly Hoàng EXO-L
hoangtronghieu1976@gmail.com said: Cho x=căn (7)+căn (3)/căn (7)-căn (3); y=căn (7)-căn (3)/căn (7)+căn (3) Tính x^4+y^4+(x+y)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}=\dfrac{(\sqrt{7}+\sqrt{3})^2}{7-3}=\dfrac{10+2\sqrt{21}}{4}=\dfrac{5+\sqrt{21}}{2} \\y=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}=\dfrac{(\sqrt{7}-\sqrt{3})^2}{7-3}=\dfrac{10-2\sqrt{21}}{4}=\dfrac{5-\sqrt{21}}{2} \\\Rightarrow x^4+y^4+(x+y)^4=2(x^2+xy+y^2)^2=2[(x+y)^2-xy]^2 \\=\dfrac{2[(5+\sqrt{21}+5-\sqrt{21})^2-(5+\sqrt{21})(5-\sqrt{21})]^2}{16} \\=\dfrac{[10^2-(25-21)]^2}{8}=\dfrac{(100-4)^2}{8}=\frac{96^2}{8}=1152$