Toán 10 BT về Các tập hợp số

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
30
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết các tập hợp sau dưới dạng đoạn, khoảng, nửa khoảng và biểu diễn trên trục số :
A= { x € R / x < 5 }
B= { x € R / x [tex]\leq[/tex] -1 }
C= { x € R / -3 < x [tex]\leq[/tex] 1 }
D= { x € R / -3 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 10 }

Giúp em với, em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Minh Hoàng Trang

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Nếu như x xác định tại 1 số A nào đó thì là [ ví dụ: [tex]x\geq 4 \Rightarrow x\in [4;+\infty][/tex] (đoạn)
Nếu như x không xác định tại B thì là ( ví dụ: [tex]x>4 \Rightarrow x\in (4;+\infty)[/tex]
 
Top Bottom