BT về BPT bậc 2!

C

cry_with_me

cho pt: (m - 2)^2+2(2m-3)x+5m-6 = 0.với những giá trị nào của tham số m
a) pt đã cho có nghiệm
b) pt đã cho có hai nghiệm trái dấu.

với m-2 =0 <=> m=2

pt <=> 2x +4=0

<=> x=-2

với m-2 khác 0 <=> m khác 2

$\Delta$ = (m-1)(m-3)

với $\Delta$ = 0

<=> m=1 , m=3

với m=1 pt có nghiệm kép x=-1
với m = 3 pt có nghiệm x=?
$\Delta$ >0 <=> m thuộc ( \infty - ; 1) hợp ( +\infty ; 3)

pt có 2 nghiệm phân biệt

$x_{1,2} = \frac{-2(2m-3) +/- \sqrt{(m-1)(m-3)}}{2.(m-2)}$

KL:

chị có thể dùng $\Delta$' bài sẽ dễ nhìn hơn, em chưa thạo cái đó lắm

B)

pt co 2 nghiệm trái dấu khi a.c<0

<=>(m-2)(5m-6)<0

chị giải ra nhá :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom