BT về ARN !

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ARN có hiệu giữa
rA - rX = 10%
rX - rG = 20%
Mạch gốc của gen có hiệu :
G - A = 10%
a/ Tính tỉ lệ rNu từng loại của ARN
b/ 1 đoạn ẢN trên chưa các bộ ba như sau :
ARN 5'...AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-UXG
- ĐOạn gen tương ứng có những cặp gen như thế nào?
- CHiều dầi của đoạn gen tương ứng là bao nhiu?
- Tìm số liên kết của đoạn gen
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Câu b đơn giản mình không giải nha^_6.
Câu a:
Ở ARN ta có: $\begin{cases}
A-X=0,1 \\
X-G=0,2
\end{cases}$ \Rightarrow $A-G=0,3$
\Rightarrow Trên mạch Gốc của gen có: $\begin{cases}
T_g-X+g=0,3 \\
G_g-A_g=0,1
\end{cases}$ \Rightarrow $A-G=0,2(1)$
Ta luôn có: $A+G=0,5(2)$
từ (1),(2): \Rightarrow $\begin{cases}
A=0,35 \\
G=0,15
\end{cases}$ Từ đó suy ra đc từng loại nha ^_6
 
Top Bottom