bt về ancol

H

heongoc_get

N

newstarinsky

14.8g hh X gồm ancol mêtylic, ancol anlylic chia thành 2 phần. Phần 1 tác dụng với Na dư thu được 0.1125 mol H2. Phần 2 phản ứng vừa đủ với 0.05 mol Br2. Xác định % khối lượng CH3OH trong X?

Ancol metylic [TEX]CH_3OH[/TEX] có a(mol )
Ancol anlylic [TEX]C_3H_5OH[/TEX] có b(mol) Đây là số mol trong 1 phần

Có [TEX]b=n_{Br_2}=0,05(mol)[/TEX]

Số mol của ancol anlylic tổng cộng là 0,1(mol)

Khối lượng của ancol metylic trong hỗn hợp là [TEX]m=14,8-0,1.58=9(g)[/TEX]

[TEX]%m_{CH_3OH}=\frac{9}{14,8}.100%=60,8(%)[/TEX]
 
H

heongoc_get

hix bạn ui, phần 1 với phần 2 khác nhau á chứ nếu bằng nhau mình cũng đâu cần hỏi
 
Top Bottom