Bt ve ADN Hay

T

thanhhien1269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giup minh cau nay voi. Minh giải không được
Hai gen B và b cùng nằm trong 1 tb và có chiều dài bằng nhau. Môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 2 lần từ gen B là 9000nu, trong đó có 2700A
Sử dụng dữ kiện trên để trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1: Số nu của mỗi gen là bao nhiêu
A. 1200 B. 1800 C. 2400 D. 3000

Câu 2: Cho rằng một trong 2 gen nói trên được tạo thành do đột biến điểm của gen còn lại. Biết rằng gen B hơn gen b 1 liên kết hidro. Dạng đb nào đã xảy ra
A. Mất 1 cặp nu B. Thay thế 1 cặp nu khác loại
C. Thêm 1 cặp nu D. Chuyển đổi vị trí 2 cặp nu

Câu 3: Số nu từng loại trong toàn bộ gen mới ở đợt tự sao thứ 2 là bao nhiêu
A. G=X=4796;A=T=7204 . Đáp án
 
C

canhcutndk16a.

Cac ban giup minh cau nay voi. Minh giải không được
Hai gen B và b cùng nằm trong 1 tb và có chiều dài bằng nhau. Môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 2 lần từ gen B là 9000nu, trong đó có 2700A
Sử dụng dữ kiện trên để trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1: Số nu của mỗi gen là bao nhiêu
A. 1200 B. 1800 C. 2400 D. 3000
Gen B sao 2 lần==> số nu mà mt cung cấp cho nó khi nó tự sao : N(B)( 2^2-1)=9000
=> N(B)=3000
Câu 2: Cho rằng một trong 2 gen nói trên được tạo thành do đột biến điểm của gen còn lại. Biết rằng gen B hơn gen b 1 liên kết hidro. Dạng đb nào đã xảy ra
A. Mất 1 cặp nu B. Thay thế 1 cặp nu khác loại
C. Thêm 1 cặp nu D. Chuyển đổi vị trí 2 cặp nu
Giữa A và T có 2 lk hiđro, giữa G vs X có 3 lk hiđro => Thay 1 cặp A-T bằng G-X thì tăng thêm 1 cặp nu
Cứ như thế, bạn tự làm nốt phần còn lại nha;)
 
T

taolatao82

Cac ban giup minh cau nay voi. Minh giải không được
Hai gen B và b cùng nằm trong 1 tb và có chiều dài bằng nhau. Môi trường nội bào cung cấp cho quá trình tự sao liên tiếp 2 lần từ gen B là 9000nu, trong đó có 2700A
Sử dụng dữ kiện trên để trả lời các câu hỏi sau:
Câu 1: Số nu của mỗi gen là bao nhiêu
A. 1200 B. 1800 C. 2400 D. 3000

Câu 2: Cho rằng một trong 2 gen nói trên được tạo thành do đột biến điểm của gen còn lại. Biết rằng gen B hơn gen b 1 liên kết hidro. Dạng đb nào đã xảy ra
A. Mất 1 cặp nu B. Thay thế 1 cặp nu khác loại
C. Thêm 1 cặp nu D. Chuyển đổi vị trí 2 cặp nu

Câu 3: Số nu từng loại trong toàn bộ gen mới ở đợt tự sao thứ 2 là bao nhiêu
A. G=X=4796;A=T=7204 . Đáp án
Câu 3
phải căn cứ vào câu 2 từ câu 2 ta có gen B có A=T = 900; G= X = 600
đột biến dù theo chiều B--> b hoặc ngược lại b --> B đều là thay cặp G=x bằng 1 cặp A=T. nên số nu từng loại của gen b là A=T = 901 ; G=X = 599
Ở đợt nhân đôi thứ 2 gen B tạo ra 4 gen mới hoàn toàn
=> số nu mỗi loại trong 4 gen mới của gen B là
A=T = 900x4 = 3600; G=X = 600 x 4 = 2400
Tương tự gen b cũng tạo ra 4 gen mới => số nu mỗi loại trong 4 gen mới của gen b là A=T = 901x4 = 3604; G=X= 599x4 = 2396
=> Số nu mỗi loại trong tất cả các gen mới là
A=T = 3600+3604 = 7204; G=X= 2400+2396= 4796
chúc thành công
 
Top Bottom