Vật lí BT về Ác Si Mét

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1 vật bằng nhôm có hình lập phương cạnh a= 6cm vào chậu đựng thủy ngân
a/ Tại sao nhôm nổi trên mặt thủy ngân
b/ Đổ nước vào chậu thủy ngân sao cho mực nước ngang với mặt trên của khối nhôm
- Tìm chiều cao của lớp nước
- Mặt dưới của khối nhôm chịu một áp suất bao nhiêu. Biết trọng lượng riêng của nhôm = 27000N/M^3, của thủy ngân = 136000N/M^3, của nước = 10000 N/M^3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Thả 1 vật bằng nhôm có hình lập phương cạnh a= 6cm vào chậu đựng thủy ngân
a/ Tại sao nhôm nổi trên mặt thủy ngân
b/ Đổ nước vào chậu thủy ngân sao cho mực nước ngang với mặt trên của khối nhôm
- Tìm chiều cao của lớp nước
- Mặt dưới của khối nhôm chịu một áp suất bao nhiêu. Biết trọng lượng riêng của nhôm = 27000N/M^3, của thủy ngân = 136000N/M^3, của nước = 10000 N/M^3
a/ Vì TLR của thủy ngân lớn hơn TLR của nhôm. Hoặc nếu để cho rõ thì giải thích vì nhôm nổi trên mặt thủy ngân nên Fa = P rồi tính được chìu cao phần chìm nhỏ hơn 6cm -> đpcm
b/ Vì lúc này vật vẫn nổi trong lòng chất lỏng nên: Fa1 + Fa2 = P
<=> dn*S*hn*a^2 + dtn*S*a^2* (a-hn) = d*S*a^3
Thế số vào tính đc hn chính là chiều cao của lớp nước
c/ Áp suất của mặt dưới của khối nhôm phải chịu: p = dn*hn + dtn * (a - hn) ( Lấy kết quả từ câu trên với số đề cho tính ra p )
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom