BT Vat Ly9(thach thuc cac mem)

B

boboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm được 5km. Tính vận tốc của 2 xe?

Mình mới tính được V2 (xe 2 ) là 30km/h đến đây thì bí, anh chị nào cao thủ lý giúp với (CD thẳng đều )
 
C

congratulation11

Bài này đem ra thách thức thì không hợp.

Hai xe chuyển động trên cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm được 5km. Tính vận tốc của 2 xe?

Mình mới tính được V2 (xe 2 ) là 30km/h đến đây thì bí, anh chị nào cao thủ lý giúp với (CD thẳng đều )

Em giải được $v_2$ nhưng lại bó tay $v_1$ thì quả lạ rồi :-?

Kiểu bài cho 2 TH cđ cùng chiều và ngược chiều như vậy khi làm quen tay rồi em sẽ thấy nó sẽ bị phá khi thiết lập hệ PT với hai ẩn là hai vận tốc của xe.\

Trong bài này giả sử $v_1>v_2$, ta sẽ lập được hệ như sau:

$\left\{\begin{matrix} \dfrac{1}{3}.(v_1+v_2)=25 \\ \dfrac{1}{3}.(v_1-v_2)=5\end{matrix}\right.$

Vậy đó, em có thể vẽ sơ đồ cđ để hình dung dễ hơn.

Hai PT trong hệ, em có thể tự giải ra nhé. $v_1=45km/h,\ v_2=30km/h$

Còn thắc mắc thì cứ hỏi.

Mà tôi thất rất hứng thú với cách giải của em, em có thể đưa lên đây bài giải đó được không?
 
Top Bottom