BT vật lý lớp 10

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động thẳng với vận tốc 72km/h thì giảm tốc độ cho đến lúc dừng lại. Biết rằng sau quãng đường 50m, vận tốc giảm đi còn một nữa.
a. Tíng gia tốc của xe.
b. Quảng đường đi được từ lúc vận tốc còn một nửa cho đến lúc xe dừng hẳn là bao nhiêu??:):):)
 
A

alexandertuan


a) v0=20 m/s
v'=0,5v=10 m/s
2aS=${v'}^2 -{v0}^2$
\Rightarrow a=-3 $m/s^2$
b) lúc dừng hẳn v=0
0=20 -3t
t=$\dfrac{20}{3}$
thay t vào công thức S=v0t + 0,5a$t^2$ là ra
 
Top Bottom