BT vật lý ĐL Newton

A

audi199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một em bé nặng 23 kg ngồi trên một xe trượt nặng 2kg trên một con dốc có tan (alpha)=0,2. Hệ số ma sát trượt bằng 0,1. Anh trai của em bé đẩy em bé cho xe chạy xuống dôc với một lực không đổi 50 N trong 2 giây. Hỏi vận tốc của em bé sau 2s khi người anh buông tay ra?
Em tính ra 6m/s mà kết quả sách là 4m/s không biết tại sao?@-)
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Một em bé nặng 23 kg ngồi trên một xe trượt nặng 2kg trên một con dốc có tan (alpha)=0,2. Hệ số ma sát trượt bằng 0,1. Anh trai của em bé đẩy em bé cho xe chạy xuống dôc với một lực không đổi 50 N trong 2 giây. Hỏi vận tốc của em bé sau 2s khi người anh buông tay ra?

Chọn chiều dương là chiều chuyển động

theo định luật II niu tơn, ta có:

$\overrightarrow{P_1} + \overrightarrow{P_} + \overrightarrow{N} + \overrightarrow{F} + \overrightarrow{F_{ms}}=m. \overrightarrow{a}$

chiếu pt lên chiều dương

$-F_{ms} + P_1+F=ma$

$ -\mu.mg.cos \alpha + mg.sin \alpha + 50 = 25a$ (1)

Ta có: $\tan \alpha = 0,2$ \Rightarrow $\alpha=... $ thay vào (1), ta có:

$ - \0,1.25.10.cos \alpha + 25.10.sin \alpha + 50 = 25.a$

\Rightarrow $a=...$

ADCT: $v=at=a.2$ (vận tốc sau 2s)
 
Top Bottom