BT vật lý 10 đông học khó

M

maruco369

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 máy ghi âm đặt trên một đường thẳng tại các điểm A,B,C đã ghi âm thanh từ 1 tiếng nổ ở điểm O trên đoạn AC vào các thời điểm [TEX]t_{A}, t_{B}, t_{C}[/TEX] [TEX](t_{A}> t_{B}> t_{C})[/TEX]. Biết AB=BC=L. Hãy tìm chiều dài đoạn OA. Vào thời điểm nào xảy ra vụ nổ? Cho rằng vận tốc truyền âm trong không khí là không đổi.
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

có 3 máy ghi âm đặt trên một đường thẳng tại các điểm A,B,C đã ghi âm thanh từ 1 tiếng nổ ở điểm O trên đoạn AC vào các thời điểm [TEX]t_{A}, t_{B}, t_{C}[/TEX] [TEX](t_{A}> t_{B}> t_{C})[/TEX]. Biết AB=BC=L. Hãy tìm chiều dài đoạn OA. Vào thời điểm nào xảy ra vụ nổ? Cho rằng vận tốc truyền âm trong không khí là không đổi.

Điểm C gần nguồn âm nhất.

Thời gian âm truyền từ B đến A là: [TEX]T = t_A - t_B[/TEX] (khoảng AB = L)

Vận tốc của âm là: [TEX]v = \frac{L}{t_A - t_B}[/TEX]

Khoảng cách từ O đến A là: [TEX]S = v.t_A = \frac{L.t_A}{t_A - t_B}[/TEX]
 
Top Bottom