Vật lí 7 BT vật lí 7

Cold Boy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
55
571
106
Quảng Nam
Những thanh niên chuyên "thả thính" của năm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một động tử chuyển động hướng về phía một bức tường phẳng , nhẵn vuông góc vớ bức tường , với vận tốc 5m/s. động tử phát ra một âm thanh trong khoảng thời gian rất ngắn hướng về phía bức tường . sau một khoảng thời gian , máy thu âm được gắn trên động tử nhận được tín hiệu của âm phản xạ . biết vận tốc trong không khí là 340m/s và giả sử rằng vận tốc âm không bị ảnh hưởng của vận tốc động tử
 

Trần Minh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
77
87
36
Gia Lai
trường trung học cơ sở chu văn an
Đăt [tex]V_{1}[/tex] là vận tốc động tử
[tex]V_{2}[/tex] là vận tốc âm thanh
[tex]S_{1}[/tex] là Khoảng cách của động tử tại thời điểm động tử phát âm tới vật cản
[tex]S_{2}[/tex] là khoảng cách tại thời điểm động tử nhận được tín hiệu của âm phản xạ
Ta có:
Thời gian âm thânh đi từ động tử tới vật cản: [tex]t_{1} = \frac{S_{1}}{V_{2}}[/tex]
Thời gian âm thanh phản xạ lại đi từ vật cản tới động tử: [tex]t_{2} = \frac{S_{2}}{V_{2}}[/tex]
Thời gian đong tử đi từ khi phát âm tới khi nhận được tín hiệu của âm phản xạ: [tex]t_{3} = \frac{S_{1} - S_{2}}{V_{1}}[/tex]
Mà [tex]t_{3} = t_{1} + t_{2}[/tex]
=> [tex] \frac{S_{1}}{V_{2}}[/tex] + [tex] \frac{S_{2}}{V_{2}}[/tex] = [tex] \frac{S_{1} - S_{2}}{V_{1}}[/tex]
=> [tex] \frac{S_{1} + S_{2}}{V_{1}}[/tex] = [tex] \frac{S_{1} - S_{2}}{V_{1}}[/tex]
Tỷ số khoảng cách của động tử tới ở các vị trí phát âm và nhận được tín hiệu phản xạ
[tex]\frac{S_{1}}{S_{2}} = \frac{V_{1}+V_{2}}{V_{2}-V_{1}} = \frac{5 + 340}{340 - 5} = \frac{69}{67}[/tex]
 
Last edited:

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
1.một động tử chuyển động hướng về phía một bức tường phẳng , nhẵn vuông góc vớ bức tường , với vận tốc 5m/s. động tử phát ra một âm thanh trong khoảng thời gian rất ngắn hướng về phía bức tường . sau một khoảng thời gian , máy thu âm được gắn trên động tử nhận được tín hiệu của âm phản xạ . biết vận tốc trong không khí là 340m/s và giả sử rằng vận tốc âm không bị ảnh hưởng của vận tốc động tử

20200306_111552.jpg
 
Top Bottom