bt vật lí 11

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện tích q=10^-8 treo vào sợi dây mảnh không dãn có chiều dài l=50cm, quả cầu mang điện tích q có khối lượng m=100g đặt trong điện trường có cường độ E hướng theo phương ngang. khi đó dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc a=30. tính cường độ E và lực căng dây treo
p/s: hình như bài này thừa dữ kiện thì phải.......
 
P

pe_lun_hp

điện tích q=10^-8 treo vào sợi dây mảnh không dãn có chiều dài l=50cm, quả cầu mang điện tích q có khối lượng m=100g đặt trong điện trường có cường độ E hướng theo phương ngang. khi đó dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc a=30. tính cường độ E và lực căng dây treo
p/s: hình như bài này thừa dữ kiện thì phải.......

Đủ mà chị
picture.php


$tan\alpha = \dfrac{F}{p} = \dfrac{q.E}{mg}$

Rút E.

$T = \dfrac{P}{cos\alpha}$

:)
 
Top Bottom