Vật lí BT vật lí 10

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Dễ dàng thấy đây là chuyển động thẳng chậm dần đều
Gọi vận tốc ban đầu là v, gia tốc là -a
Xét giây cuối cùng vật đi được 0,5m
=> Nếu vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a và vận tốc đầu bằng 0 thì sau 1s vật đi được 0,5m
=> 0,5 = 1/2 . a.1^2 => a = 1m/s^2
Quãng đường vật đi được trong giây đầu tiên là
S = v.1 - a.1^2/2 = v - 0,5
mà S = 9,6 => v = 10,1m/s
Vậy vận tốc ban đầu của vật là 10m/s và gia tốc của vật là -1m/s^2
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Dễ dàng thấy đây là chuyển động thẳng chậm dần đều
Gọi vận tốc ban đầu là v, gia tốc là -a
Xét giây cuối cùng vật đi được 0,5m
=> Nếu vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a và vận tốc đầu bằng 0 thì sau 1s vật đi được 0,5m
=> 0,5 = 1/2 . a.1^2 => a = 1m/s^2
Quãng đường vật đi được trong giây đầu tiên là
S = v.1 - a.1^2/2 = v - 0,5
mà S = 9,6 => v = 10,1m/s
Vậy vận tốc ban đầu của vật là 10m/s và gia tốc của vật là -1m/s^2
Sao gia tốc lại là -a vậy bạn ?
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
1 oto chuyển động chậm dần đều. Giaay đầu tiên đi được 9,6m. Giaay cuối cùng trc khi dừng hẳn đi được 0,5m. Tính gia tốc đầu, vận tốc đầu .

Trong giây cuối:
S giây cuối =St-S(t-1)
=> 0,5=Vo.t+1/2a.t^2-(Vo.(t-1)+1/2a.(t-1)^2)=Vo+at-1/2a
Mặc khác (V-Vo)/t=a=> at=V-Vo=-Vo
=> -1/2a=0,5=> a=-1m/s^2
Trong giây đầu:
S=Vo.t+1/2a.t^2
=> 9,6=Vo+1/2a
=> Vo=10,1m/s
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom