BT vật lí 10

S

shein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 36km/h thì hãm phanh, sau 8s thì vận tốc còn 21,6km/h.
a. Tìm quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng hẳn
b. Tìm quãng đường xe đi được trong 2s trước khi dừng
 
V

viethoang1999

Bạn đổi hết đơn vị ra $m/s$ nhé!
a)
Có:
$v=v_0+at$
\Rightarrow $6=10+8a$
\Rightarrow $a=-0,5~ m/s^2$
$\bullet $ Xe dừng hẳn khi $v=0$
\Rightarrow $0=10-0,5t$
\Rightarrow $t=20 (s)$
\Rightarrow $S=10.20-0,25.400=100(m)$

b)
Cả quãng đường đi hết $20s$
Vậy quãng đường trong 2 giây cuối là:
$\Delta S=100-S_{18s}=100-10.18+0,25.18^2=1(m)$
 
Top Bottom