bt vật lí 10

  • Thread starter nhok_iu_vjt_kwon
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 4,763

N

nhok_iu_vjt_kwon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có sách giải toán vật lí 10 ạ?
làm giùm mình bài 34.5 và 34.8 với. thanks trước:)
p/s. bài 34.5 mình chưa tìm được mối liên hệ giữa vận tốc và cái lực F quái quỉ đó/. Làm răng hêy?:confused:
sách bt lí biết bao nhiêu sách mà nói hả bạn..
---> cố gắng tăng chất lượng bài viết...
-> thank ad
Bài 34.5: một ống tiêm có đường kính d1=1cm lắp với kim tiêm có đường kính d2=1mm. Ấn vào pit-tong với lực F=10N thì nước trong ống tiêm phụt ra với vận tốc là bn? Bỏ qua ma sát và trọng lực
Bài 34.8: Một ống dẫn nước có đoạn cong 90 độ. Tính lực tác dụng của thành ống lên nước tại chỗ uốn cong nếu tiết diện ống là đều và có diện tích S= 4cm2. Lưu lượng nước Q=24 lít/phút.
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

xử bài 1 trước
giải nhanh nè
Ta có: [TEX]p_1=p_a+\frac {F}{S_1}[/TEX]
lại có [TEX]v_2=100v_1[/TEX]
Áp dụng ĐL Becnuli
[TEX]p_1+ \frac {D.v_1^2}{2}=p_2 + \frac {D.v_2^2}{2}[/TEX]
[TEX]p_a=p_2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow v_1=0,16 \Rightarrow v_2=16 m/s[/TEX]:D:D:D
Thật ra phải trình bày kỹ hơn mà mình nhát gõ quá làm giấy nháp sướng hơn :D từ từ khai triển nhé
nhấn đúng giúp mình hen :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom