bt vật lí 10- lực hấp dẫn

V

vika1097

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một ô tô con có khối lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều, sau 50s đi được 400m. Khi đó dây cáp nối hai ô tô dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó bằng 2.10^6 N/m. Bỏ qua ma sát.

2.Một lò xo nhẹ, một đầu được treo quả nặng có khối lượng 1 kg thì khi ở trạng thái cân bằng lò xo dãn ra 4cm. Lấy g=10m/s^2
a)Tính độ cứng của lò xo
b)Tính khồi lượng của vật treo thêm vào để độ dãn của lò xo lúc này là 6cm

3.Khi treo quả cân có khối lượng 200g vào đầu dưới một lò xo ( đầu trên cố định ) thì lò xo dài 25cm. Khi treo thêm quả cân có khối lượng 100g thì chiều dài lò xo là 27cm. Lấy g=10m/s^2. Tính chiều dài ban đầu và độ cứng của lò xo.

Mong mọi người giúp đỡ :). Chân thành cảm ơn:)
 
H

hthtb22

1.một ô tô con có khối lượng 2 tấn và chạy nhanh dần đều, sau 50s đi được 400m. Khi đó dây cáp nối hai ô tô dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó bằng 2.10^6 N/m. Bỏ qua ma sát.

Ta có: $S=x-x_0=v_0t+\dfrac{at^2}{2}$ \Rightarrow $400=\dfrac{a.50^2}{2}$
\Rightarrow $a=0.32(m/s^2)$

$F_{đh}=mg=k.\Delta l$

\Rightarrow $\Delta l=\dfrac{mg}{k}=3.2*10^{-5}$
 
Top Bottom